NHẬP NỘI DUNG CẦN TÌM KIẾM VÀO Ô NÀY!

Thảo luận Giới thiệu - PP học: Mô phôi

Thảo luận trong 'HÓA SINH - VI SINH - MÔ PHÔI' bắt đầu bởi Nguyễn Trường Mạnh, 17/6/17.

LÀ 1 THÀNH VIÊN BIẾT CHIA SẺ - HÃY ĐĂNG BÀI XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG
BẤM NÚT LIKE CUỐI BÀI - COMMENT CẢM ƠN NGƯỜI ĐĂNG - SHARE BÀI VIẾT CHO CỘNG ĐỒNG LÀ HÀNH VI ỨNG XỬ ĐẸP CÓ VĂN HÓA
  1. Nguyễn Trường Mạnh

    Nguyễn Trường Mạnh Thành viên tâm huyết Ban quản trị SMOD MOD Thành viên

    Tham gia ngày:
    31/8/15
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    95
    Điểm thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nam
    Giới thiệu môn học:
    Mô phôi là phức hợp gồm 2 môn: Mô học và Phôi thai học. Cho nên Giáo trình cũng có 2 cuốn nhé.
    Đây là 1 trong môn khá nặng của y2, cùng với Hóa sinh và Gp2. Nên các bạn chú tâm ôn tập 1 chút kẻo rớt :))))


    Chia sẻ phương pháp học:

    Về việc đi học thực hành môn này cũng khá vui, chủ yếu là xem tiêu bản. Đầu mỗi buổi sẽ có bài kiểm tra bài chuẩn bị học, yêu cầu bạn đọc bài trước. Các cô bộ môn siêu dễ thương lại rất nhiệt tình. Bạn sẽ dc học 6b. Sau đó có 1b ôn và buổi cuối là thi. Hình thưc thi thực hành là chạy trạm, có 20 tiêu bản để xem.
    Đây là 1 kênh youtbe các anh chị quay lại phần ôn tập:

    https://www.youtube.com/playlist?list=PLIhOWwYSUiJ6ZQMDarMH8DUHUGWzmWiyG

    Còn về lí thuyết, đề cương các năm cũng na ná giống nhau, các lớp hãy mạnh dạn xin cô vào mấy buổi cuối hay liên hệ xin cô Ngân phần Mô và cô Dân phần Phôi, các cô sẽ vui vẻ cho thôi.

    Phần Mô hầu như là học full sách :))) Gồm khoảng 15-16 bài gì đó, tính kĩ ra cũng hơn 30 câu, mỗi câu lại rất dài. Khi học các bạn nên tưởng tượng và vẽ hình ra để dễ nhớ hơn. Phần Mô rất dài, nhiều và KHÓ NHỚ nên các bạn chú tâm đầu tư vào môn 4 chỉ này 1 chút :)))) Khi học các bạn hãy vẽ hình ra để dễ hình dung nhé.

    Thứ 2 là phần Phôi, nếu lần đầu đọc vào bạn khá hoang mang vì không biết hình dung nó như thế nào. Thì bạn cứ bình tĩnh, trước đó hãy học xong Mô đi đã :))) Khi đã học qua CQSD Nữ và tham khảo thêm Sinh lí sinh sản (Sinh lí 2) thì bạn hãy học Phôi.
    Học theo thứ tự câu hỏi đề cương là OK. Khi học bạn nên tự vẽ hình hoặc tham khảo hình ảnh trong các slide cô gửi cho lớp (Nó có màu và đẹp hơn giáo trình nhiều đó :)))).
    Phần Phôi đề cương khoảng 15 câu, nếu đã học qua 1 lần r thì bạn sẽ không thấy nó khó như Mô, vì các câu hỏi của nó có tính liền mạch và liên quan nhau rất nhiều, ổn câu trước thì bạn sẽ dễ dàng hiểu câu sau. Khi học các bạn hãy vẽ hình ra để dễ hình dung nhé.


    Tuy nhiên trên đây chỉ là hướng dẫn để học thi sao cho tốt.

    Môn Mô phôi cũng là 1 môn khá quan trọng và liên quan nhiều môn và bệnh lí sau này, đặc biệt là Giải phẫu bệnh, Sản khoa, Nhi khoa. Sau khi học xong các bạn phải nhớ đặc các đặc điểm chính như: Biểu mô da là biểu mô lát tầng sừng hóa, Biểu mô hô hấp là biểu mô trụ cao chế nhầy, ..v.v. và hình dạng đặc điểm sinh lí của các loại mô và tế bào đó. Và các đặc điểm của phôi thai, sự hình thành và phát triển của phôi.


    Chúc các bạn học tập hiệu quả.

    Trường Mạnh, YK15A2
    BMT, 08/09/2018
     
    Bài viết mới
    ĐỀ THI SINH LÝ 1 K21 bởi huykh1604, 29/12/22 lúc 00:28
    Chỉnh sửa cuối: 29/5/19
  2. lannhi_999

    lannhi_999 Có ít bài đăng Thành viên

    Tham gia ngày:
    22/9/16
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    13
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    Sinh viên
    Nơi ở:
    Kí túc xá quân sự phòng 1.07
    Money:
    41$
    Cảm ơn bài viết của anh ạ ^_^ Em khỏi hoang mang khi học môn này rồi. Mong anh có thể chia sẻ cách học và kinh nghiệm, 1 chút mẹo nho nhỏ để học các môn khác nữa.
     
  3. Chloe Phan

    Chloe Phan Thành viên tâm huyết Thành viên

    Tham gia ngày:
    9/12/20
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Money:
    356$
    tụi em cám ơn những chia sẻ rất bổ ích của anh ạ
     
DMCA.com Protection Status