NHẬP NỘI DUNG CẦN TÌM KIẾM VÀO Ô NÀY!

Tin tức TUYỂN 20 SINH VIÊN Y KHOA THAM GIA CLB ONE HEALTH MỘT SỨC KHOẺ

Thảo luận trong 'HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO SINH VIÊN' bắt đầu bởi hlthaibao, 23/4/17.

LÀ 1 THÀNH VIÊN BIẾT CHIA SẺ - HÃY ĐĂNG BÀI XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG
BẤM NÚT LIKE CUỐI BÀI - COMMENT CẢM ƠN NGƯỜI ĐĂNG - SHARE BÀI VIẾT CHO CỘNG ĐỒNG LÀ HÀNH VI ỨNG XỬ ĐẸP CÓ VĂN HÓA
 1. hlthaibao

  hlthaibao Người sáng lập Ban quản trị ADMIN Sáng lập diễn đàn Thành viên

  Tham gia ngày:
  27/7/15
  Bài viết:
  1,089
  Đã được thích:
  1,305
  Điểm thành tích:
  942
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Bác sỹ
  Nơi ở:
  Đại học tây nguyên
  Web:
  Money:
  7,800$
  Link đăng ký tham gia
  https://goo.gl/forms/FwgrcwKeEk39oOvn2
  CÁC NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG
  [​IMG]
  MỞ ĐẦU


  Trường Đại học Tây Nguyên được thành lập ngày 11 tháng 11 năm 1977 theo Quyết định số 298/CP của Hội đồng bộ trưởng (nay là Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam). Với 763 cán bộ viên chức, trong đó có 486 giảng viên (09 phó giáo sư, 63 tiến sĩ, 99 giảng viên chính, 231 thạc sĩ, 12 bác sĩ chuyên khoa cấp I,II , 09 giảng viên cao cấp), Trường Đại học Tây Nguyên trở thành một trung tâm đào tạo, văn hóa, khoa học công nghệ trọng điểm của khu vực Tây Nguyên.

  Hiện nay, tổng quy mô đào tạo của trường gần 20.000 học sinh, sinh viên, học viên cao học. Trong đó, số lượng sinh viên chính quy chiếm hơn 11.000 sinh viên, trải đều ở 8 Khoa đào tạo Y Dược, Nông Lâm nghiệp, Kinh tế, Sư phạm, Lý luận chính trị, Ngoại ngữ, Chăn nuôi - Thú y và Khoa học Tự nhiên và Công nghệ.

  Đặc biệt với thế mạnh về đào tạo Y Dược và Chăn nuôi - Thú y (chiếm 28% số sinh viên đang theo học), trong những năm qua, Trường đã trở thành một địa chỉ tin cậy trong việc nghiên cứu, chuyển giao công nghệ vì sự phát triển của cộng đồng, xã hội trong khu vực Tây Nguyên nói riêng và trên địa bàn cả nước nói chung. Hàng trăm giải thưởng, dự án từ cấp cơ sở đến cấp Tỉnh, cấp Nhà nước mà Nhà trường đã nhận được trong suốt nhiều năm qua là minh chứng rõ ràng cho những thành tích ấy. Chính vì thế, việc tiếp tục triển khai các dự án chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng vì an sinh xã hội trở thành một thế mạnh và cũng là định hướng phát triển của trường Đại học Tây Nguyên.

  Bên cạnh nhiệm vụ dạy tốt, học tốt, giúp sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức trên các giảng đường đại học, Nhà trường còn rất quan tâm đến môi trường rèn luyện và phát triển của mỗi sinh viên. Các hoạt động phong trào do Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tổ chức thường niên đã tạo thành một cầu nối, không chỉ giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng; phát huy tính năng động, sáng tạo, đam mê nghiên cứu khoa học, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng mà còn giúp sinh viên có thêm nhiều phương tiện để tìm hiểu thực tế, tích lũy kinh nghiệm sau giờ học chính khóa.

  Mô hình sinh hoạt các Câu lạc bộ đội nhóm, dưới sự quản lý điều hành của Hội Sinh viên trường trong những năm qua đã thể hiện được rất rõ điều đó. Hiện nay có 06 câu lạc bộ đang được sinh hoạt và học tập trong Hội Sinh viên trường, thu hút hàng ngàn sinh viên tham gia. Có thể nói đây là một hình thức sinh hoạt và học tập rất hiệu quả, phát huy cao tính tự lập, tự chủ của các bạn sinh viên. Đồng thời thông qua các chương trình sinh hoạt ngoại khóa, các buổi đi khảo sát thực tế, thực nghiệm, hoặc các đợt đi chăm sóc sức khỏe miễn phí tại các vùng địa phương khó khăn đã giúp các bạn sinh viên nâng cao được trình độ chuyên môn của bản thân mình.

  Tuy nhiên, trong 06 câu lạc bộ hiện nay đang sinh hoạt tại Hội Sinh viên trường Đại học Tây Nguyên, vẫn còn thiếu một đơn vị hoạt động mang tính chuyên môn trong việc giúp sinh viên thực hiện các chương trình hành động nhằm ngăn chặn các dịch bệnh từ động vật, ngăn chặn việc lây nhiễm sang con người; thiếu sự đồng hành tài trợ từ các tổ chức, các cơ quan doanh nghiệp để trang trải kinh phí thực hiện. Chính vì thế, các chương trình sinh hoạt chưa thỏa mãn được nhiều sinh viên, chưa phát huy thế mạnh trong việc đào tạo chuyên ngành Y Dược và Chăn nuôi Thú y của nhà trường, chất lượng hoạt động trong các chương trình vì sức khỏe cộng cũng chưa thực sự đạt hiệu quả cao.

  Những vấn đề trên sẽ được giải quyết một cách khá triệt để khi nhận được sự hỗ trợ của mạng lưới Một sức khỏe các Trường Đại học Việt Nam (VOHUN) cho sinh viên trường Đại học Tây Nguyên.

  Với sự thành lập một câu lạc bộ sinh viên, mục tiêu chính nhằm tìm hiểu về các bệnh truyền nhiễm, các bệnh lây truyền từ động vật sang người các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được trau dồi thêm các kiến thức về các bệnh truyền nhiễm, cách phòng chống các bệnh truyền nhiễm trên động vật và có nguy cơ lây sang con người. Điều này sẽ thực sự hữu ích trong bối cảnh ngày càng nhiều các dịch bệnh, biến thể truyền nhiễm từ động vật như cúm ở gia cầm, lở mồm long móng ở gia súc, và mới đây là dịch bệnh gây teo não ở trẻ vô sinh...

  Từ việc nâng cao kiến thức cho bản thân, cộng với các hình thức tuyên truyền, sinh hoạt, hội thảo theo Câu lạc bộ, cộng đồng các sinh viên đang học tập tại trường Đại học Tây Nguyên sẽ có cơ hội được trang bị các kiến thức hữu ích để phòng chống dịch bệnh. Xa hơn, khi mỗi cá nhân đều đã tích lũy đủ kiến thức và kinh nghiệm, sẽ trở thành một tuyên truyền viên giàu nhiệt huyết, giàu năng lực, tỏa về các buôn làng, các vùng địa phương khó khăn để truyền tải, giúp đỡ bà con tự nâng cao khả năng phòng vệ và ứng phó với dịch bệnh.

  Câu lạc bộ sẽ trở thành một đầu mối hiệu quả, nhanh chóng, đáng tin cậy để thu thập, truyền tải các thông tin từ cộng đồng về Ban điều phối dự án và ngược lại, đóng góp vào thành công chung của các chương trình.

  Hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu các dịch bệnh còn có ý nghĩa tích cực trong việc giúp sinh viên được tiếp cận các phương pháp nghiên cứu mới, cách xử lý các tình huống khi có dịch bệnh xảy ra. Từ đó, tạo động lực giúp các sinh viên tiếp tục đào sâu nghiên cứu, xây dựng các mô hình mới, các đề tài nghiên cứu khoa học hay hướng ứng dụng mới, giúp nâng cao năng lực nghiên cứu và trình độ khoa học kỹ thuật của sinh viên Đại học Tây Nguyên nói riêng và tuổi trẻ các dân tộc Tây Nguyên nói chung.

  Bên cạnh đó, việc sinh hoạt theo các hình thức Câu lạc bộ đội nhóm, còn giúp các bạn sinh viên tăng cường sự giao lưu, đoàn kết giữa các thành viên trong ngôi nhà chung trường Đại học Tây Nguyên. Sẽ không còn sự tách biệt giữa sinh viên các khoa Y Dược với Chăn nuôi Thú y, hay giữa thành viên của Câu lạc bộ với các sinh viên khác trong Nhà trường, vì một mục tiêu chung - sinh viên Đại học Tây Nguyên chung tay xây dựng và bảo vệ sức khỏe chung cho cộng đồng.

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/4/17
  ktn thích bài này.
 2. tuantung01

  tuantung01 Có nhiều bài đăng Thành viên

  Tham gia ngày:
  16/2/17
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Money:
  5$
  cám ơn bạn đã chia sẻ với anh em. chúc bạn một ngày tốt lành
   
 3. bacsi24h

  bacsi24h Có ít bài đăng Thành viên

  Tham gia ngày:
  9/7/19
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  11
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Money:
  10$
  Chúc Trường luôn vững mạnh, phát triển đào tạo được nhiều học viên ngành y chất lượng
   
 4. tamvu2019

  tamvu2019 Có ít bài đăng Thành viên

  Tham gia ngày:
  23/10/19
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  11
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Money:
  5$
  mãi tự hào là sinh viên của trường
   
DMCA.com Protection Status