NHẬP NỘI DUNG CẦN TÌM KIẾM VÀO Ô NÀY!

Lâm sàng HẸP VAN ĐỘNG MẠCH CHỦ NẶNG - BIẾN CHỨNG SAU ĐẶT NỘI KHÍ QUẢN.

Thảo luận trong 'HỒI SỨC CẤP CỨU' bắt đầu bởi Tà Yên Đông, 8/3/21.

LÀ 1 THÀNH VIÊN BIẾT CHIA SẺ - HÃY ĐĂNG BÀI XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG
BẤM NÚT LIKE CUỐI BÀI - COMMENT CẢM ƠN NGƯỜI ĐĂNG - SHARE BÀI VIẾT CHO CỘNG ĐỒNG LÀ HÀNH VI ỨNG XỬ ĐẸP CÓ VĂN HÓA
 1. Tà Yên Đông

  Tà Yên Đông Thành viên tâm huyết Ban quản trị Thành viên

  Tham gia ngày:
  9/10/16
  Bài viết:
  193
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Money:
  1,565$
  HẸP VAN ĐỘNG MẠCH CHỦ NẶNG - BIẾN CHỨNG SAU ĐẶT NỘI KHÍ QUẢN.  Bệnh nhân nam 37 tuổi, nhập viện vì lý do khó thở. Tiền sử, 2 tháng trước (tháng 2/2020) có nhập viện vì tình trạng khó thở gầy sút và được chẩn đoán là hẹp nặng van động mạch chủ.

  Tình trạng bệnh nhân, tại lần nhập viện trước bệnh nhân thể trạng gầy sút, bệnh nhân đã có triệu chứng của suy tim do hẹp van động mạch chủ nặng, huyết áp thấp SBP khoảng 80 mmHg, thường xuyên khó thở, da và tay chân lạnh, liên tục phải thở oxy qua cannula. Hạn chế vận động nặng, bệnh nhân được điều trị nội khoa, sử dụng các thuốc lợi tiểu và tăng có bóp truyền tĩnh mạch đề duy trì huyết áp, trước khảo sát qua siêu âm tim bác sĩ điều trị nhận định vì chưa có biến đỗi về cấu trúc tim nên đã hướng dẫn bệnh nhân cần đi phẫu thuật để nong van động mạch chủ.

  Song vì bệnh nhân không tham gia BHYT, đến lúc phát bệnh mới bắt đầu làm, khiếm cho việc trì hoãn phẫu thuật kéo dài thêm 1 thời gian. Khi có bảo hiểm y tế bệnh nhân đã vào tình trạng rất nặng. Trong quá trình chuyển vào BV Chợ Rẫy bệnh nhân đã rơi vào tình trạng ngưng hô hấp tuần hoàn khi gần đến BV Chợ rẫy, sau khi nhập viện bệnh nhân được cấp cứu hồi sức, đặt khí nội khí quản thở máy và điều trị tại khoa hồi sức tích cực, thời gian đặt nội khí quản khoảng 20 ngày. Sau đó bệnh nhân hồi phục và thực hiện phẫu thuật nong van 2 lá.


  https://drive.google.com/file/d/1BPPbhB_ynD5XFb9jP_mhEjG9xfkIlDbS/view?usp=sharing
   
DMCA.com Protection Status