NHẬP NỘI DUNG CẦN TÌM KIẾM VÀO Ô NÀY!

Đề thi Chia sẻ Ngành Xét nghiệm (P2)

Thảo luận trong 'ĐỀ THI LỚP XÉT NGHIỆM' bắt đầu bởi chuông, 27/7/19.

LÀ 1 THÀNH VIÊN BIẾT CHIA SẺ - HÃY ĐĂNG BÀI XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG
BẤM NÚT LIKE CUỐI BÀI - COMMENT CẢM ƠN NGƯỜI ĐĂNG - SHARE BÀI VIẾT CHO CỘNG ĐỒNG LÀ HÀNH VI ỨNG XỬ ĐẸP CÓ VĂN HÓA
 1. chuông

  chuông Thành viên năng động Ban quản trị SMOD MOD PreMOD Biên tập viên Thành viên

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Money:
  211$
  - Trong phần trước mình có để thiếu 1 vài tài liệu, mình bổ sung phía dưới để các bạn cần thì lấy nhé ^^
  Cái này thì bạn đọc thêm hoặc thích thì đem ra ngoài in thôi nha, chứ mấy môn đại cương như mình nói đó ngoài tiệm Photo trước hoặc sau cổng trường hầu như có hết các tài liệu (kể cả đề cương). Lại nói về cách ôn trước khi thi (mình không nói mình nha, vì thực tế nói về điểm mình không phải là đứa siêng học đến mức điểm cao chót vót đâu - mình khá lười học), mình thấy có 1 số bạn mình học Y ấy, có những môn quá nặng và dài hoặc có đề cương trước (ít thay đổi) thì toàn mua đề cương về học từ đầu kì, để đến sát lúc thi ôn lại lần 2, lần 3 là đảm bảo đã học hết còn có thể học kĩ :))
  - Nhưng như từ kinh nghiệm bản thân thì để học nhanh và học tốt thì mình nghĩ nên học hiểu. Một điều quan trọng hơn nữa là mình là chủ yếu là Kỹ thuật nên việc thực hành rất quan trọng. Vậy nên không được quá cứng nhắc chỉ ôm khư khư lý thuyết thì mình lại không đúng với ngành Xét nghiệm nhé!
  - Chuyện hóa sinh: Hóa sinh 1, 2, 3, 4 luôn nhé. Haizz người ta 1 hóa sinh là đã muốn mờ mắt vậy mà mình tới tận 4 cái. Nói thiệt hồi đi học mình chật vật môn này dữ lắm, 1 phần vì lười học đó :(( kết quả là rớt lại hóa sinh 3 luôn (mà giờ trả xong rồi) :3 Môn này học sao nhỉ, à bên diễn đàn có bài chia sẻ cách học môn này của bạn Trường Mạnh mình thấy rất hợp lý luôn, các bạn đọc tham khảo rồi áp dụng nhee, link đây nhé http://ykhoataynguyen.com/threads/chia-se-phuong-phap-hc-hoa-sinh.3336/
  Rồi thời gian sau này đi bệnh viện thực tập, mình mới rút ra 1 vấn đề là: bây giờ hầu như Xét nghiệm của mình có những máy móc khá hiện đại, chạy được hết các xét nghiệm hóa sinh thông thường như: Bộ thận, bộ mỡ, abc... Một số cơ sở y tế khác thì còn làm bán tự động kiểu gần giống như mình thực tập ở Lab hóa sinh ở bộ môn vậy đó. Vậy nên lưu ý của mình khi các bạn đi bệnh viện/thực tập là các bạn tập trung vào phần nước tiểu (soi cặn lắng nước tiểu), đối với các mẫu nước tiểu ngoài chạy 10 thông số bằng máy các bạn phải quan sát và đánh giá được khi các bạn xem cặn lắng trên kính hiển vi nhé. Các anh chị ở bệnh viện phải nói là rất nhiệt tình, dễ thương, đặc biệt là họ rất giỏi và nhiều kinh nghiệm thực tế, các bạn không hiểu hay muốn tìm hiểu điều gì cứ tự nhiên hỏi sẽ được giải đáp và chỉ dẫn tận tình luôn. Đừng ngại, mình nói thật !!! Mình sẽ để một số ít file tài liệu hóa sinh của giảng viên trường mình phía dưới nha. Còn tài liệu, mình gửi tiệm photo đối diện cổng sau nha :))
  À, đây là link tài liệu Hóa sinh 2 mời giảng Y Huế, các bạn tham khảo: https://drive.google.com/drive/folders/1KLOsfpmYdB5-jMKJwz3b7d0GaMzAOp2R?usp=sharing
  Nhân tiện đây, mình cũng xin cảm ơn Thầy Phan Bảo Long, giảng viên bộ môn hóa sinh, hiện nay các bạn biết đến Thầy với chuỗi phòng tập Long Gym :)) Em xin cảm ơn vì những nhiệt huyết và kinh nghiệm của Thầy đã giúp đỡ bọn em rất nhiều trong những ngày đầu bỡ ngỡ. Thầy không dạy những lý thuyết khô cứng mà biến nó thành những điều cực đơn giản dễ hiểu, những cơ chế cũng được Thầy giải thích một cách dễ tiếp thu nhất.
  Hi vọng khi các bạn đi học, được gặp Thầy và cũng có cùng cảm nhận với mình :))
   

  Các file đính kèm:

DMCA.com Protection Status