NHẬP NỘI DUNG CẦN TÌM KIẾM VÀO Ô NÀY!

Chia sẻ Tài liệu Chia sẽ kiến thức về Isoflurane

Thảo luận trong 'SÁCH - TÀI LIỆU HAY MỖI NGÀY' bắt đầu bởi bacsinhandan, 4/1/20.

LÀ 1 THÀNH VIÊN BIẾT CHIA SẺ - HÃY ĐĂNG BÀI XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG
BẤM NÚT LIKE CUỐI BÀI - COMMENT CẢM ƠN NGƯỜI ĐĂNG - SHARE BÀI VIẾT CHO CỘNG ĐỒNG LÀ HÀNH VI ỨNG XỬ ĐẸP CÓ VĂN HÓA
 1. bacsinhandan

  bacsinhandan Thành viên tâm huyết PreMOD Thành viên

  Tham gia ngày:
  20/3/18
  Bài viết:
  858
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Chia sẽ kiến thức về ngành gây mê phẫu thuật, nếu các bạn học y thì chắc chắn sẽ biết Isoflurane với công thức C3H2CIF5O. Tên IUP hệt thống là RS-2chloro-2( difuromethoxy)-1 Ethane, hay còn còn gọi là difuromethoxy ether

  Thuốc có phân tử gam 184.5g/mol, Thuốc isoflurane được nhiều công ty dược phẩm bán với tên gọi là Forane hoặc cùng với nhiều tên gọi khác và nó là thuốc gây mê toàn thân. Thuốc mê dạng xịt có thể được sử dụng để bắt đầu gây mê và khởi mê dùng trong phẫu thuật, thuốc được đưa vào cơ thể thông qua đường hô hấp hít gây kích ứng, và chưa có thông báo gì về vấn đề sử dụng cho phụ nữ mang thay có an toàn cho em bé hay không, nhưng dùng isoflurane gây mê trong trường hợp mổ lấy thai nhi là dường như rất an toàn. Chất thuốc Isoflurane thuộc họ thuốc ete được chuẩn hóa từ halogen. Thuốc mê isoflurane được bộ y tế hoa kỳ phê duyệt sử dụng rộng rải trong bệnh viện vào năm 1979. và nó được nằm trong danh sách loại thuốc vần thiết nhất của tổ chức y tế thế giới. Có nghĩa là thuốc rất hiệu quả vá an toàn cho người sử dụng trong hệ thống y khoa. Loại thuốc này được bán ở các nước phát triển khoãng 18 - 180 usd với 1 chai dung tích 250ml.
  [​IMG]
  Isoflurane luôn được kết hợp với không khí hoặc oxi tinh khiết. Có rất nhiều người nhận thấy rằng isofluran với tính chất vật lý khả năng gây mê có thể nhanh và bền hơn halothane, và chúng thường sử dụng để duy trì trạng thái gây mê toàn thân, giúp y bác sĩ hoàn thành ca phẩu thuật an toàn, và rất nhiều bài viết mình thấy rằng rất nhiều người cho rằng Forane là 'http://ykhoataynguyen.com/redirect/?url=https://hotrophongthe.com/thuoc-me-dang-xit-gia-re-forane-10ml' ,có thể cũng đúng vì đây là dạng gây mê dường hô hấp, nhưng chưa có bài viết hướng dẫn cách xịt. Đại đa số là liều dùng trong y khoa là khi khởi mê nên dùng nồng độ 0.5%. Nồng độ 1.5 - 3% thường kéo dài mê 7-10 phút trong gây mê và khi gây mê mổ lấy thai nhi thì 0.5 - 0.75% là ổn định. Đối với người lớn tuổi nên giảm liều dùng.
  Chống chỉ định: Nhạy cảm với thuốc hoặc có tiền căn sốt cao ác tính khi gây mê với isoflurane hoặc các thuốc mê loại halogen.
  Isoflurane có mùi đặc trưng là kích ứng nhẹ của ether hơi cay nhẹ, điều này có thể làm giảm tốc độ khởi mê. Các phản xạ hầu và thanh quản nhanh chóng mất đi làm cho việc đặt ống nội khí quản dễ dàng.
  Isoflurane là một chất đồng phân của enfluran, là một thuốc gây mê đường hô hấp, không cháy. Thuốc được dùng để khởi mê và duy trì tác dụng trạng thái mê. Dùng Isoflurane thì khởi mê và hồi tỉnh nhanh.
   
DMCA.com Protection Status