Chia sẻ PP - Ôn tập Giải phẫu 1

Thảo luận trong 'THÙNG RÁC' bắt đầu bởi Nguyễn Trường Mạnh, 8/9/18.LÀ 1 THÀNH VIÊN BIẾT CHIA SẺ - HÃY ĐĂNG BÀI XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG
BẤM NÚT LIKE CUỐI BÀI - COMMENT CẢM ƠN NGƯỜI ĐĂNG - SHARE BÀI VIẾT CHO CỘNG ĐỒNG LÀ HÀNH VI ỨNG XỬ ĐẸP CÓ VĂN HÓA
 1. Nguyễn Trường Mạnh

  Nguyễn Trường Mạnh Thành viên tâm huyết Ban quản trị SMOD MOD Thành viên

  Tham gia ngày:
  31/8/15
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  65
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Money:
  221$
  Giới thiệu môn học:

  Xin chào, lời đầu tiên a là xin chúc mừng các e đã trở thành Tân sinh viên Y khoa của trường ĐH Tây Nguyên. Trong năm thứ 1, môn học Giải phẫu là 1 trong những môn nền tảng cơ bản nhất của Y khoa và quan trọng nhất.
  Về môn Giải phẫu, ở trường ĐH Tây Nguyên sẽ chia ra thành 3 học phần: Giải phẫu 1 (năm thứ 1) và Giải phẫu 2 và 3 (năm thứ 2).
  Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp học và ôn tập môn Giải phẫu 1.
  Gp1 tập trung xoay quanh 2 phần lớn:
  - Phần 1: Chi trên - Chi dưới
  - Phần 2: Hệ thần kinh.
  Đề thi cũng sẽ có 2 câu, mỗi phần bốc ngẫu nhiên 1 câu.


  Chia sẻ phương pháp học:

  Đề cương Gp1 bạn có thể dễ dàng mua ở tiệm photo trước trường, mới đầu các bạn có thể khá hoảng vì nó rất là nhiều :)))))
  Nhưng sau khi học xong thì ngoài nhiều ra, nó còn khó nữa các e ạ :))))


  Đề cương có vài chỗ soạn bị sai và viết quá dài dòng, nên các e cứ mạnh dạn học trong sách, có khi lại ngắn hơn nhiều, các e nên đọc cuốn GP Chi trên - chi dưới của Y Phạm Ngọc Thạch viết rất dễ hiểu mà hình vẽ lại rất đẹp <3 Ngoài ra, phần Thần kinh trung ương các e có thể tham khảo cuốn Giải phẫu học, của ĐH Tây nguyên (cuốn này mượn được ở Thư viện), khá ngắn gọn, đã tóm lược các ý chính cho các e cũng như nội dung kiểm tra.


  A nghĩ các bạn chỉ cần lấy câu hỏi thi và chia các câu hỏi đề cương thành các vị trí trên cơ thể để các bạn dễ hình dung và học nhé (theo thứ tự sách GP luôn):\
  *

  - Vùng nách:
  - Cánh tay
  - Cẳng tay.
  -

  Các bạn có thể lấy đề cương ra, đánh dấu và sắp xếp các câu hỏi thành các nhóm tạng trên sẽ dễ hình dung ra và học hơn. Ví dụ bạn đánh dấu phần "Tim" gồm câu số 11 và câu 13, trong đó câu 11 gồm 2 ý hỏi, câu 13 gồm 3 ý hỏi, như vậy phần GP tim ta có 5 mục cần học.
  Cách phân chia như vậy sẽ giúp bạn hình dung sẽ phải học gì hơn.
  Học Gp2 đơn giản hơn Gp1 vì nó dễ hình dung hơn, bạn vừa học vừa xem atlas và vẽ hình lại sẽ rất dễ nhớ. Các câu hỏi Gp2 cũng yêu cầu phải vẽ khá nhiều nên các bạn cũng tập vẽ đi nhé. Ngoài ra khi học bạn nên hình dung các ý chính hay viết tóm gọn lại kiểu sơ đồ tư duy sẽ nhanh thuộc hơn. Các thầy cô bộ môn mình thấy họ chấm bài cũng không quá chi li nên khi học thấy cái nào nhỏ nhặt quá cứ mạnh dạn bỏ qua <3

  Tham khảo đề cương mình tự soạn nhé:

  https://drive.google.com/file/d/112bwUGPsoZD1CgTMQS2p10aazd8w4naZ/view?usp=drivesdk

  Chúc các bạn học tập hiệu quả.  Trường Mạnh, YK15A2
  BMT, 17/6/2017.
   
  Bài viết mới
  Giải phẫu bởi Hào Trương, 26/10/15 lúc 15:32
DMCA.com Protection Status