NHẬP NỘI DUNG CẦN TÌM KIẾM VÀO Ô NÀY!

Sách NHỮNG KẺ CẦU TOÀN ĐÃ THAY ĐỔI THẾ GIỚI NHƯ THẾ NÀO?: CUỐN SÁCH GIẢI MÃ “ĐỘ CHÍNH XÁC” – YẾU...

Thảo luận trong 'THƯ VIỆN SÁCH HAY' bắt đầu bởi bacsitre, 12/1/21.

LÀ 1 THÀNH VIÊN BIẾT CHIA SẺ - HÃY ĐĂNG BÀI XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG
BẤM NÚT LIKE CUỐI BÀI - COMMENT CẢM ƠN NGƯỜI ĐĂNG - SHARE BÀI VIẾT CHO CỘNG ĐỒNG LÀ HÀNH VI ỨNG XỬ ĐẸP CÓ VĂN HÓA
 1. bacsitre

  bacsitre Thành viên tâm huyết PreMOD Thành viên

  Tham gia ngày:
  17/3/18
  Bài viết:
  1,928
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Money:
  19,271$
  Sự phát triển của ngành sản xuất không thể tồn tại nếu không chú ý đến độ chính xác. Một yếu tố vô cùng quan trọng đối với sự tiến bộ về công nghệ và con người như vậy, nhưng chủ đề này từ trước tới nay gần như không có nhà văn nào chắp bút. Tác giả sách bán chạy nhất của New York Times: Simon Winchester đã nhận lời mời và lần theo quá trình phát triển của công nghệ từ thời đại công nghiệp đến thời đại kỹ thuật số để khám phá yếu tố “Độ chính xác”, một phần thể hiện sự kính trọng, vừa như một lời cảnh báo cho tương lai của chúng ta. Và lần đầu tiên, một cuốn sách viết về nghiên cứu của “sự chính xác” ra đời với tên The Perfectionists, bản tiếng Việt của cuốn sách này sẽ sớm được trình tới quý vị độc giả vào tháng 01/2021 này.

  [​IMG]

  Sách Những kẻ cầu toàn đã thay đổi thế giới như thế nào?

  Vào buổi bình minh của cuộc Cách mạng Công nghiệp ở Anh thế kỷ XVIII, các tiêu chuẩn đo lường đã được thiết lập, nhường chỗ cho sự phát triển của máy công cụ – máy tạo ra máy móc. Những người kỹ sư sẽ không còn phải lắp ráp từng bộ phận một cách vừa vặn để tạo nên một chiếc ô tô hay máy bay nữa. Thay vào đó là, việc áp dụng các công cụ và phương pháp chính xác đã dẫn đến việc tạo ra và sản xuất hàng loạt các mặt hàng từ súng và thủy tinh đến gương, ống kính và máy ảnh – cuối cùng, đã nhường chỗ cho những đột phá hơn nữa, bao gồm ghép gen, vi mạch và Máy va chạm Hadron.

  Tất cả những tiến bộ gia tăng này đã làm cho những thứ mà mọi người mua mỗi lúc một tốt hơn. Trong cuốn sách, Simon Winchester đưa chúng ta trở lại nguồn gốc của Thời đại Công nghiệp, đến nước Anh, nơi ông giới thiệu những bộ óc khoa học đã giúp mở ra nền sản xuất hiện đại: John Wilkinson, Henry Maudslay, Joseph Bramah, Jesse Ramsden và Joseph Whitworth.

  Chính Thomas Jefferson sau này đã xuất khẩu những khám phá của họ sang nước Mỹ non trẻ, đưa quốc gia này trở thành một người khổng lồ về sản xuất. Winchester tiến lên theo thời gian, đến những phát triển tiên tiến của ngày nay đang diễn ra trên khắp thế giới, từ Châu Mỹ đến Tây Âu đến Châu Á.

  [​IMG]

  Sách Những kẻ cầu toàn đã thay đổi thế giới như thế nào?

  Với ngòi bút vô cùng chuyên nghiệp và hấp dẫn, tất cả những cá nhân, địa điểm và sự kiện mà tác giả say mê viết về đều trở nên sống động đến từng chi tiết một cách tinh tế. Điều đó đã khiến chúng ta như lạc vào cuộc hành trình khám phá bí ẩn về những tư duy và phương pháp thay đổi thế giới hiện đại. Cuốn sách “Những kẻ cầu toàn đã thay đổi thế giới như thế nào” sẽ giúp bạn đọc khám phá những câu hỏi cơ bản như:

  • Tại sao độ chính xác lại quan trọng? Các công cụ khác nhau mà chúng ta sử dụng để đo lường nó là gì? Ai đã phát minh và hoàn thiện nó?
  • Có phải việc theo đuổi sự siêu chính xác trong rất nhiều khía cạnh của cuộc sống con người đã khiến chúng ta không nhận ra những thứ khác có giá trị tương đương, chẳng hạn như sự trân trọng đối với truyền thống lâu đời của nghề thủ công, nghệ thuật và văn hóa?
  • Có phải chúng ta đang thiếu thứ gì đó phản ánh thế giới như nó vốn có, chứ không phải thế giới như chúng ta mong muốn? Và liệu cái chính xác và cái tự nhiên có thể cùng tồn tại trong xã hội không?

  Ngay từ khi xuất bản, cuốn sách “Những kẻ cầu toàn đã thay đổi thế giới như thế nào? – The Perfectionists” đã được đánh giá là một cuốn sách viết rất hay về các kỹ sư đã tạo nên xã hội hiện đại như ngày nay. Nó được nghiên cứu kỹ lưỡng và chứa đầy những câu chuyện thú vị và mang tính giai thoại, chẳng hạn như cách chúng ta có thể đo năm ánh sáng trong phạm vi chiều rộng của sợi tóc người, điều này đã bổ sung rất nhiều vào câu chuyện về độ chính xác trong những năm qua. Đây hứa hẹn sẽ là một cuốn sách phải đọc cho bất kỳ ai quan tâm đến kỹ thuật.

  —-

  Những kẻ cầu toàn đã thay đổi thế giới như thế nào? – The Perfectionists

  Số trang: 380

  Bìa mềm

  Kích thước: 16x24cm

  Giá bìa: 199.000

  Phát hành tháng 01/2021

  Đặt mua tại: 'https://alphabooks.vn/nhung-ke-cau-toan-da-thay-doi-the-gioi-nhu-the-nao'

  Nguồn: Alphabooks
  The post 'https://diemsach.info/diem-sach-2/nhung-ke-cau-toan-da-thay-doi-the-gioi-nhu-the-nao-cuon-sach-giai-ma-do-chinh-xac-yeu-to-dac-biet-quan-trong-doi-voi-su-tien-bo-cong-nghe/' appeared first on 'https://diemsach.info'.
   
DMCA.com Protection Status